Bắt được tôm hùm to bằng một chú chó

Ty Huu Doc Ngoc

Với thành tích bắt được con tôm hùm lớn, có trọng lượng khoảng 5,5kg, anh Forrest Galante cho rằng, đây có lẽ là con tôm hùm lớn nhất bắt được trong năm nay.

141204 covertom 0d401 Bắt được tôm hùm to bằng một chú chó

Anh Forrest cho biết, ngày 6/10, trong lúc anh đang lặn bờ biển California, Mỹ gần Đảo Anacapa thì vô tình bắt gặp con tôm hùm khổng lồ này. Theo ước tính trọng lượng của nó tương đương với một con chó giống Jack Russell và có tuổi thọ khoảng 70 năm.

tom hum cu 70 tuoi khong lo to ngang mot chu cho Bắt được tôm hùm to bằng một chú chó
Anh Forrest Galante bắt được con tôm hùm khổng lồ vào tháng 10.

Được biết, nó thuộc giống Thái Bình Dương. Cách đây hàng thập kỷ, kích cỡ như vậy của loài tôm này là bình thường nhưng do bánh bắt ngày một nhiều nên hiện tại hiếm khi chúng có thể vượt qua mức 1,5kg. Trong suốt hơn 10 năm kinh nghiệm lặn ngụm với biển cả, anh Forrest chưa bao giờ bắt gặp được con tôm hùm nào to đến vậy.

Mặc dù thịt của con tôm này rất nhiều và ngon nhưng anh Forrest và gia đình đã quyết định không làm thịt nó mà thả nó về môi trường tự nhiên. Được biết, trước khi được thả tại vùng biển California, con tôm hùm đã được nuôi tại Công viên Thủy sinh Ty Warner một thời gian và đặt tên là Albert Girther.

Nguồn : Internet

300x250 Bắt được tôm hùm to bằng một chú chó

Cùng Danh Mục:

Comments

comments