Con trăn thảm hai đầu kỳ lạ ở Australia

Ty Huu Doc Ngoc

Con trăm thảm bờ biển ra đời ở Wodonga, Australia và là một trong những trường hợp hiếm hoi còn sống sót sau khi sinh.

1455276896664 8054 1456124623 Con trăn thảm hai đầu kỳ lạ ở Australia

thảm hai đầu ra đời ở Victoria, Australia. Ảnh: Mark Jesser.

Theo The Border Mail, John McNamara, một người nuôi rắn ở Wodonga, bang Victoria, Australia, cho con rắn cái 5 năm tuổi ghép đôi với con đực của một người nuôi rắn khác.

Khi trứng nở vào hôm 13/2 với hai đầu chiếc thò ra, McNamara cho rằng đó là một cặp song sinh. Tuy nhiên, sau khi con trăn tách hoàn toàn khỏi màng vỏ, McNamara phát hiện con vật có hai đầu.

1455276896737 8716 1456124623 Con trăn thảm hai đầu kỳ lạ ở Australia

Con trăn có đuôi và thân hoàn toàn bình thường. Ảnh: Mark Jesser.

Con trăn thảm bờ biển mới nở có đuôi và thân hoàn toàn bình thường. Theo McNamara, trường hợp trăn thảm hai đầu cũng giống như những ca sinh dị thường ở người. “Tôi nghĩ có hai lòng đỏ trứng và chúng không tách nhau hoàn toàn”, McNamara nói.

Trứng trăn nở trong vòng 50 – 60 ngày. Hiện tại, tình trạng của con trăn hoàn toàn bình thường, thậm chí nó còn vào nhà tắm cùng chủ. McNamara đặt tên cho hai đầu trăn là Katana và Wakizashi, theo những vũ khí mà samurai sử dụng.

Theo Ben Phillips, giảng viên lâu năm tại Khoa sinh học ở Đại học Melbourne, con trăn có thể tồn tại trong thời gian dài hay không tùy vào sự kết hợp của các bộ phận bên trong. “Trăn là loài không thông minh cho lắm. Nếu ném một con chuột cho con trăn hai đầu ăn, chắc chắn một đầu sẽ gặm đầu chuột, một đầu sẽ gặm đuôi và chúng sẽ cố ăn thịt lẫn nhau”, Phillips cho biết.

300x250 Con trăn thảm hai đầu kỳ lạ ở Australia

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>