Phát hiện Kỳ Giông khổng lồ dài 1.05m ở Nhật Bản

Ty Huu Doc Ngoc

khổng lồ Nhật Bản có thể đạt chiều dài tối đa là 1,5m và trọng lượng lên tới 20kg.

Cư dân mạng đang truyền tay nhau tấm ảnh một con “quái vật” khổng lồ có hình dáng kỳ lạ và bộ da trơn bóng. Sau khi tìm hiểu kỹ thì ra đây là một tấm hình đã khá cũ (từ năm 2009) nhưng thời gian gần đây mới được phát tán rộng rãi đến như vậy. Đó là một loại kỳ giông Nhật Bản khổng lồ, dài tới 1,05m. Vẫn quen thuộc với những loài kỳ giông có kích thước trung bình từ 10 – 20cm nên sự xuất hiện của con kỳ giông khổng lồ này trên bờ sông Kamogawa, thành phố Kyoto, Nhật Bản đã không khỏi thu hút sự hiếu kỳ của cư dân sinh sống nơi đây.

140706 1kygiong b648d Phát hiện Kỳ Giông khổng lồ dài 1.05m ở Nhật Bản
Con kỳ giông khổng lồ có chiều dài 1,05m trên bờ sông Kamogawa.

Giới chức thành phố đã có mặt ngay tại bờ sông để bảo vệ con kỳ giông khổng lồ và đưa nó quay trở lại khu vực có ít dân cư sinh sống.

140706 2kygiong b648d Phát hiện Kỳ Giông khổng lồ dài 1.05m ở Nhật Bản
Cảnh sát có mặt tại hiện trường để bảo vệ con kỳ giông khổng lồ.

Được biết, con kỳ giông khổng lồ này thuộc giống kỳ giông khổng lồ Nhật Bản. Nó còn có tên khoa học là Andrias japonicus. Ở Nhật, nó được người dân gọi với cái tên Osanshouo, nghĩa là cá hạt tiêu khổng lồ. Đây là loài kỳ giông lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau kỳ giông khổng lồ Trung Quốc.

Kỳ giông khổng lồ Nhật Bản có thể đạt chiều dài tối đa là 1,5m và trọng lượng lên tới 20kg. Chúng là loài động vật sống về đêm, vì vậy, sự xuất hiện vào ban ngày của loài động vật này quả là điều hiếm gặp.

Nguồn : Internet

300x250 Phát hiện Kỳ Giông khổng lồ dài 1.05m ở Nhật Bản

Cùng Danh Mục:

Comments

comments