Chiêu đãi 180 phần ăn miễn phí cho công nhân vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Trưa ngày 4/12 vừa qua, khi thời tiết giá lạnh, một nhà hàng lẩu trên phố Tử Trúc, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc mở tiệc chiêu đãi hơn 180 công nhân vệ sinh môi trường. Ngoài ra họ còn được khuyến khích gọi bất cứ món gì mình thích kể cả rượu.

chieu dai bua trua mien phi cho 180 cong nhan ve sinh  Chiêu đãi 180 phần ăn miễn phí cho công nhân vệ sinh
Các công nhân được mời ăn lẩu miễn phí

Người đứng ra tổ chức bữa trưa, ông Lý cho hay, nhà hàng muốn bày tỏ sự cảm kích của họ đối với những công nhân vệ sinh: “ Công việc của họ quả thật rất vất vả. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho họ chút ấm áp trong cái lạnh mùa đông này”.

Khi nhà hàng này mới khai trương, như một cách quảng cáo, nhân viên nhà hàng đã phát hơn 100,000 tờ rơi và tất nhiên những người xem nó xong vứt bừa trên khắp các đường phố để lại phần việc không nhỏ cho công nhân vệ sinh.

“Chúng tôi cũng muốn gửi tới lời xin lỗi thông qua bữa trưa này”. Ông Lý nói.

chieu dai bua trua mien phi cho 180 cong nhan ve sinh1  Chiêu đãi 180 phần ăn miễn phí cho công nhân vệ sinh

Lời mời được gửi đến người tham gia sự kiện thông qua ủy ban khu phố, ông Lý hy vọng ngoài cơ sở của ông, những nhà hàng khác cũng làm theo và tổ chức sự kiện tương tự để thực sự bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã làm cho thành phố sạch đẹp mỗi ngày bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

Được biết tại Trung Quốc, công nhân vệ sinh là một trong loại hình công việc nhận được mức lương thấp nhất nhưng lại làm việc trong điều kiện xấu nhất và thời gian làm việc dài nhất.

Một báo cáo được công bố khi cuộc đình công của công nhân vệ sinh tại thành phố Quảng Châu diễn ra năm 2013, báo cáo cho hay, một trong số họ phải dậy từ lúc 3 giờ sáng, làm việc từ 8 đến 9 tiếng mỗi ngày chỉ nhân được khoảng 1600 nhân dân tệ (khoảng 5600 nghìn đồng) mỗi tháng.

Khi nghĩa cử cao đẹp của chủ nhà hàng được báo chí đề cập rộng rãi, hầu hết người đọc trực tuyến đều cho rằng đây chắc chắn không phải là chiêu trò để xây dựng hình ảnh mà thực sự là hành động xuất phát từ trái tim và tấm lòng.

“Sự vĩ đại của những người công nhân này là họ đang mang đến sự lạc quan và vẻ đẹp đến cho tất cả mọi người bất chấp thời tiết giá lạnh. Họ là những người trong sạch nhất và cao đẹp nhất”. Một cư dân mạng có nickname Keeple bày tỏ.

chieu dai bua trua mien phi cho 180 cong nhan ve sinh3  Chiêu đãi 180 phần ăn miễn phí cho công nhân vệ sinh

“Một số người coi hành động này như chiêu trò quảng cáo nhưng cá nhân tôi cảm thấy được cái tâm và tấm lòng của chủ nhà hàng”.Một cư dân mạng khác có tên liuleidewotong21 viết.

Nguồn : Internet

300x250 Chiêu đãi 180 phần ăn miễn phí cho công nhân vệ sinh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments