Bán mái tóc dài gần 2m của mình để quyên tiền cho một trường trung học

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi nuôi mái tóc trong suốt 15 năm, người phụ nữ họ Xiao, 38 tuổi, sống ở Thâm Quyến, Trung Quốc giờ đang tìm kiếm người mua mái 2 mét của mình. Cô dự định sẽ quyên tặng toàn bộ số tiền này cho một trường trung học ở Ninh Hạ.

ban dau gia mai toc dai 2 met de quyen tien cho truong hoc Bán mái tóc dài gần 2m của mình để quyên tiền cho một trường trung học

Xiao đã sống ở Thâm Quyến trong hơn 10 năm. Suốt 15 năm qua, cô chăm chút nuôi mái tóc dài của mình một cách cẩn thận. Xiao cho hay cô quyết định bán đấu giá mái tóc trên mạng khi được biết môi trường học nghèo nàn của các em học sinh ở Ninh Hạ.

ban dau gia mai toc dai 2 met de quyen tien cho truong hoc1 Bán mái tóc dài gần 2m của mình để quyên tiền cho một trường trung học
Hiện tại, mức ra giá cao nhất để mua mái tóc dài 2 mét này là 10.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 34 triệu đồng).

Xiao cho hay 9 năm trước, có người đã đề nghị mua mái tóc của cô với giá 20.000 Nhân dân tệ (khoảng gần 70 triệu đồng). Lúc đó, mái tóc của cô mới dài đến bắp chân.

“Tôi đã không nuôi tóc cho đến khi vào đại học vì nữ sinh trung học không được nuôi tóc dài. Tóc của tôi dài rất nhanh. Tôi nhớ có lần khi định sử dụng nhà vệ sinh, mái tóc dài đến thắt lưng của tôi đã khiến nhiều bạn học sự hãi. Kể từ đó, tôi không dám buông tóc khi đi trên phố vì lo sẽ làm mọi người sợ hãi”, Xiao tâm sự.

Xiao không sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt nào mà chỉ để tóc mọc tự nhiên. Thỉnh thoảng, cô ra tiệm để tỉa một chút ở phần đuôi tóc. Mái tóc của cô dài đến mức người thợ cắt tóc nói đùa: “Khi tỉa tóc cho cô, tôi phải bò dưới đất đấy”

Khi trời mưa, cô có thể mất cả ngày để chờ tóc khô. Trước khi đi ngủ, Xiao phải tết tóc lại để không bị rối bù vào ngày hôm sau.

Nguồn ; Internet

300x250 Bán mái tóc dài gần 2m của mình để quyên tiền cho một trường trung học

Cùng Danh Mục:

Comments

comments