Chim cút nở ra từ hộp bán trứng ở siêu thị

Ty Huu Doc Ngoc

Người đàn ông vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một đã nở từ một quả trong số trứng anh mua trong siêu thị.

Alwyn Wils, 45 tuổi, đến từ Hà Lan, đã cho một hộp 12 quả trứng vào trong vòng 1 tháng và đã rất ngạc nhiên khi thấy một trong số đó thực sự nở ra chim non.

Chú chim cút có tên Albert sinh ra trong số trứng đã được Alwyn mua từ một siêu thị tại Haarlem, Hà Lan. Sau khi mang trứng về nhà, Alwyn đã thử đặt toàn bộ số trứng vào lò ấp và bắt đầu quay phim lại quá trình thử nghiệm, với hi vọng một trong số đó đã được thụ tinh và sẽ nở ra chim non.

giat minh thay chim cut no ngay trong hop trung ban tai sieu thi 1 Chim cút nở ra từ hộp bán trứng ở siêu thị

Ngày 15/1, Alwyn mua về một tại siêu thị gần nhà và cho vào lò ấp.

Cuối cùng, thật đáng ngạc nhiên, chỉ gần một tháng sau đó, một trong số những quả trứng đã nở. Alwyn đã thử tiến hành thí nghiệm “ấp trứng siêu thị” này sau khi đọc trên mạng rằng việc trứng bán tại siêu thị có thể nở ra chim là điều gần như không thể vì chúng đều không được thụ tinh.

Alwyn nói: “Albert thực sự là trường hợp triệu ca có một. Bởi lẽ, để có một quả trứng có thể nở ra chim thì rõ ràng phải cần đến cả chim trống và chim mái. Chim trống thì không đẻ ra trứng còn chim mái thì vẫn có thể đẻ trứng mà không cần con trống, vì thế trứng khi đã bán ở siêu thị thường hiếm khi được thụ tinh”.

“Trên mạng mọi người đều nói trứng trong siêu thị thì không được thụ tinh, nhưng tôi nghĩ cứ thử xem thực hư ra sao. Tôi đã cho ấp nhân tạo tất cả 12 quả trứng trong hộp mà tôi mua tại một siêu thị ở Haarlem, và chỉ duy nhất một con, chính là Albert, ra đời”.

giat minh thay chim cut no ngay trong hop trung ban tai sieu thi 2 Chim cút nở ra từ hộp bán trứng ở siêu thị

Vào ngày 4/2, chú chim cút Albert đã nở ra từ một trong số 12 quả trứng Alwyn mua về.

“Bạn bè và gia đình tôi nghĩ rằng Albert là điều rất hay ho và họ cho nó là nhân chứng của cách suy nghĩ: không phải mọi thứ đều là bất khả thi, thỉnh thoảng bạn phải bắt tay vào thử”.

Hiện tại, Alwyn đã lập ra một kênh Youtube có tên là Chú Chim Albert (A Chick Called Albert), theo tên người bạn mới của anh chàng. Albert cũng đã trở thành hiện tượng gây sốt ở Hà Lan, thậm chí chú còn xuất hiện trên truyền hình vào khung giờ cao điểm tại đây.

Alwyn nói thêm: “Nó đã được trở nên gần gũi với chúng tôi đến mức trở thành một người bạn thực sự trong nhà. Thật tuyệt vời khi ta có một câu chuyện mang lại phép màu cho cuộc sống và khiến cho mọi người ai nghe thấy cũng mỉm cười”.

Theo Afamily

300x250 Chim cút nở ra từ hộp bán trứng ở siêu thị

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>