Cờ hó đi lượm ve chai nuôi chủ

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài sở thích đi nhặt ve chai, hai chú chó Jingang và Huanhuan còn rất thích nhảy xuống sông bơi.

Thông minh và trung thành tuyệt đối là hai từ thường được dùng để miêu tả về loài chó. Với hai chú chó Jingang và Huanhuan sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc thì sự thông minh và trung thành của chúng còn vượt trên cả mức bình thường. Nhờ vậy, mà hai chú chó này đã giúp chủ nhân kiếm được một khoản tiền đáng kể mỗi năm nhờ công việc… nhặt ve chai.

140828 1cho 7d85e Cờ hó đi lượm ve chai nuôi chủ
Chú chó “đồng nát” được huấn luyện nhặt ve chai.

Theo China News, hai chú chó Jingang và Huanhuan đã được chủ nhân của nó là ông Jiang Guangliang huấn luyện đi nhặt vỏ chai phụ giúp ông. Mỗi sáng, ông Guangliang đều dắt hai chú chó đi bộ ở Công viên Tân Giang rồi sai chúng đi nhặt vỏ chai cho mình. Từ công việc nhặt ve chai, hai chú chó “đồng nát” có thể giúp ông Guangliang thu về khoảng 1.000 tệ mỗi năm (khoảng 3,4 triệu đồng).

Bà Gan Dengxiu, vợ ông Guangliang cho biết, Jingang và Huanhuan đủ thông minh để phân biệt được chai nhựa và chai thủy tinh. Ban đầu, bà Dengxiu còn phản đối việc nuôi súc vật trong nhà vì nghĩ chúng có thể cắn người nhưng kể từ khi nuôi hai chú chó này, bà bắt đầu có cái nhìn nhận khác. Jingang và Huanhuan không những không cắn người mà còn biết lấy giỏ cho bà mỗi khi đi chợ.

140828 4cho 7d85e Cờ hó đi lượm ve chai nuôi chủ
Chúng được ông Guangliang đưa ra công viên nhặt ve chai mỗi sáng.

Ngoài sở thích đi nhặt ve chai, hai chú chó Jingang và Huanhuan còn rất thích nhảy xuống sông bơi. Được biết, cách đây 3 năm, ông Guangliang mua Huanhuan với giá 800 tệ (tương đương 2,7 triệu đồng). Còn Jingang, con chó 8 tháng tuổi là con đẻ của chó mẹ Huanhuan.

Mặc dù có người đã đưa ra giá 6.000 tệ (khoảng 20,6 triệu đồng) để mua lại Jingang nhưng vợ chồng ông Guangliang kiên quyết từ chối.

Nguồn : Internet

300x250 Cờ hó đi lượm ve chai nuôi chủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments