Chuyện lạnh người thành phố zombie

Ty Huu Doc Ngoc

Tại khu nghĩa trang này, các thi thể người đã khuất có thể bị đào bới lên nếu người thân của họ không đủ khả năng chi trả phí thuê mộ phần.
Nếu chỉ một lần đặt chân tới khu nghĩa địa chính tại thành phố Guatemala, miền Đông của Guatemala, các du khách sẽ không khỏi giật mình trước hình ảnh những thi thể người chết được dựng đứng lên những ngôi mộ san sát nhau.
 rung minh nghia trang rai rac thi the nguoi chet dung dung giua duong 300x209 Chuyện lạnh người thành phố zombie
Hình ảnh các xác chết nằm rải rác khắp khu nghĩa trang khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Được biết, tại khu nghĩa trang này, các thi thể người đã khuất có thể bị đào bới lên nếu người thân của họ không đủ khả năng chi trả phí thuê mộ phần. Sau đó, các thi thể sẽ được đưa tới chôn cất tại một khu nghĩa trang tập trung.rung minh nghia trang rai rac thi the nguoi chet dung dung giua duong1 300x200 Chuyện lạnh người thành phố zombie
Thi thể người quá cố bị đào lên và dựng đứng giữa đường đi lại.
Xét trên phương diện đạo đức, hành động này của ban quản lý nghĩa trang có thể gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng theo lý giải của quản lý khu mộ này, mỗi năm nghĩa trang buộc phải đào mới khoảng 2.000 ngôi mộ lên do tình trạng quá tải. Cứ sau 6 năm chôn cất, người nhà sẽ phải chi trả khoảng 180 Quetzales (khoảng 500.000 đồng) để tiếp tục quyền sử dụng mộ phần cho người thân đã khuất. Và nếu khoản phí này không được thanh toán, các nhân viên của khu nghĩa trang buộc lòng phải đào các ngôi mộ đó lên và đem chôn tại một khu mộ tập trung.
rung minh nghia trang rai rac thi the nguoi chet dung dung giua duong2 300x200 Chuyện lạnh người thành phố zombie
Các thi thể này được đem chôn cất tại một nghĩa trang tập trung lớn hơn.
Nguồn : Internet
300x250 Chuyện lạnh người thành phố zombie

Cùng Danh Mục:

Comments

comments