Xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m

Ty Huu Doc Ngoc

Theo ông Andrei, 80% hố sâu được hình thành từ đá và không có dấu hiệu của vụ nổ nào.

Theo Siberian Times, mới đây, tại bán đảo Yamal, phía Bắc Siberia đột nhiên xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m. Ngày 16/7 vừa qua, một nhóm các nhà khoa học đã có mặt tại “điểm tận cùng của Trái Đất” này để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng lạ.

Được biết, hố sâu này có đường kính khoảng 80m, lớn vừa đủ cho vài chiếc trực thăng Mi-8 bay vào. Xung quanh miệng hố, đất cát tự động đùn lên và viền sẫm màu phía bên trong hố sâu là dấu hiệu của hiện tượng cháy xém dữ dội trước đó.

140718 1ho e9daf Xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m
Hố sâu có đường kính khoảng 80m, sâu khoảng 80m.

Theo phỏng đoán ban đầu của các nhà khoa học Nga, sự nóng dần lên của Trái Đất là nguyên nhân của rò rỉ khí gas dưới lòng đất, từ đó dẫn tới vụ nổ. Một giả thiết khác lý giải, hố sâu được hình thành do thiên thạch va chạm trong khu tự trị Yamalo-Nenets, cách mỏ gas Bovanenkovo 20km. Cũng có giả thiết cho rằng, hố sâu này là vết tích để lại sau khi hạ cánh của UFO.

140718 3ho e9daf 2f4e4 Xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m
Đất cát đùn lên xung quanh miệng hố sâu

Sau vài ngày nghiên cứu và tìm hiểu, cuối cùng, ngày hôm nay bí ẩn về hố sâu khổng lồ ở Siberia cũng đã được lý giải. Ông Andrei Plekhanov, trưởng nhóm nghiên cứu Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Bắc Cực tuyên bố, hố sâu khổng lồ xuất hiện ở phía Bắc Siberia bị hình thành do nhiệt độ tăng, dẫn tới áp suất trong lòng đất tăng, không phải do va chạm thiên thạch.

140718 2ho e9daf Xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m
Nhà nghiên cứu Andrei Plekhanov có mặt tại hố sâu để nghiên cứu.

Cũng theo ông Andrei, 80% hố sâu được hình thành từ đá và không có dấu hiệu của vụ nổ nào.

Nguồn : Internet

300x250 Xuất hiện một hố sâu bí ẩn khổng lồ có chiều sâu 80m

Cùng Danh Mục:

Comments

comments