Bé gái 6 tuổi vẫn còn đặc quyền tận hưởng bầu sữa mẹ

Ty Huu Doc Ngoc

Cùng với cậu em trai 18 tháng tuổi của mình, Belle vẫn được đặc quyền tận hưởng bầu sữa mẹ. Bé đòi bú mỗi khi thấy đói, thấy mệt hoặc chỉ là để được gần gũi dụi đầu vào ngực mẹ. Tùy hứng, cô bé bú sữa mẹ vài lần mỗi ngày hoặc mỗi tuần chỉ một lần.

Mẹ Denise, 44 tuổi, khẳng định rằng cô sẽ nuông chiều sở thích đó của hai cục cưng đến chừng nào chúng tự muốn xa rời bầu sữa mẹ.

belle 291214 c1676 Bé gái 6 tuổi vẫn còn đặc quyền tận hưởng bầu sữa mẹ
Belle và mẹ.

Belle cao hơn các bạn cùng lớp đến cả cái đầu và rất hiếm khi đau ốm. Mẹ cô bé cho rằng đó là nhờ thường xuyên được uống sữa mẹ. Cô luôn tự hào vì con gái bé bỏng của mình tuy mới 6 tuổi nhưng đã chơi viloin điệu nghệ, biết hát hay, nhảy giỏi và luôn lọt top đầu của lớp trong hầu hết các môn học.

Nghiên cứu sinh ngành khảo cổ kiêm bà mẹ hai con tin tưởng tuyệt đối vào tác dụng thần kỳ của sữa mẹ: “Lũ trẻ nhà tôi thông minh, khỏe mạnh là nhờ vậy, tôi sẽ tiếp tục cho con bú đến chừng nào có thể”. Bố bọn trẻ – anh Jules Deering, 47 tuổi, giám đốc kỹ thuật khoa điện ảnh của một trường đại học cũng ủng hộ vợ mình.
Bà mẹ hai con thường xuyên gặp những lời bàn tán từ mọi người xung quanh rằng thật kỳ khi con lớn thể rồi còn cho bú sữa mẹ. Nhưng Denise vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

Denise cho hay: “Việc cho con bú suốt nhiều năm liền không làm hỏng phom dáng vòng một của tôi, ngược lại nó còn mang lại những lợi ích không ngờ như làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư và giúp tôi tiêu hao năng lượng để không bị tăng cân”.

Bà mẹ hai con thường xuyên gặp những lời bàn tán từ mọi người xung quanh rằng thật kỳ khi con lớn thể rồi còn cho bú sữa mẹ. Nhưng Denise vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

Cô cho biết giờ đây Belle không còn đòi bú ở nơi công cộng. “Khoảng từ năm lên 4 tuổi, Belle đã biết ý tứ không đòi hỏi sữa mẹ ở những nơi đông người nhờ thế tôi tránh được những cái nhìn soi mói”.

Trường hợp hi hữu này đã gây ra nhiều luồng ý kiến. Chuyên gia sức khỏe bà mẹ và trẻ em Luci Lishman ủng hộ quyết định của Densie. Bà trích dẫn khuyến cáo của tổ chức sức khỏe thế giới “nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho con bú sữa mẹ cho đến khi 2 tuổi hoặc hơn”.

Là một trong những người phản đối, chuyên gia tư vấn Clare Byam-Cook cho rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhưng ở tuổi lên 6 bé phải được dạy những kỹ năng sống cần thiết, phải trở thành một đứa trẻ bình thường như bạn bè đồng trang lứa thay vì suốt ngày bám đuôi mẹ để được bú sữa.

Nguồn : Internet

300x250 Bé gái 6 tuổi vẫn còn đặc quyền tận hưởng bầu sữa mẹ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments