Da đầu nhăn nheo như bộ não vì lạm dụng steroid

Ty Huu Doc Ngoc

Khi nhìn thấy vóc dáng cơ bắp cuồn cuộn của Jari Mentula, chắc chắn người ta sẽ hiểu được lý do vì sao người đàn ông này được đặt cho biệt danh là “Bò”.
Jari Mentula vốn là một vận động viên thể hình kiêm đẩy tạ đến từ thị trấn Valkeakoski, Phần Lan nhưng hiện anh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Tampere. Anh sở hữu một cơ thể lực lưỡng, cuồn cuộn cơ bắp. Vòng bắp tay của anh có số đo lên tới 60cm. So với người thường, bắp tay của anh đã được xếp vào kỷ lục những bắp tay khổng lồ trên thế giới.
140506 1co 7922c 300x200  Da đầu nhăn nheo như bộ não vì lạm dụng steroid
Da đầu nhăn nheo những nếp gấp trông như não bộ của Jari.
Khi lên gân cốt, da đầu của Jari nổi gân lên một cách bất thường khiến nhìn từ xa có cảm giác như não bộ của anh lộ ra ngoài. Theo một số lời phỏng đoán, hiện tượng này có lẽ là do việc lạm dụng – chất kích thích tố sinh dục nam, từ đó gây nên căn bệnh Nếp gấp da đầu (Cutis verticis gyrata).
140506 2co 7922c 300x229  Da đầu nhăn nheo như bộ não vì lạm dụng steroid
Vận động viên thể hình kiêm lực sĩ đẩy tạ có vòng bắp tay lên tới 60cm.
Đây là một căn bệnh hiếm tuy nhiên cũng lành tính và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh. Các bệnh nhân có thể trải qua phẫu thuật để cải thiện bề mặt da đầu. Tuy nhiên, việc này khá tốn kém và không phải lúc nào cũng hiệu quả.
Nguồn : Internet
300x250  Da đầu nhăn nheo như bộ não vì lạm dụng steroid

Cùng Danh Mục:

Comments

comments