Người đàn ông sống chung với rắn hơn 20 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Dù sống chung với loài bò sát chết người, tuy nhiên Kilian thừa nhận ông không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu thiếu đi những con vật nuôi không chân này.

Albert Kilian, 58 tuổi, là một người sở hữu tình yêu cuồng tín với loài bò sát, đặc biệt loài rắn. Hiện ông đang giữ trong phòng ngủ nhỏ bé của mình khoảng 60 con trăn, rắn, trong đó có cả một con trăn Miến Điện với kích cỡ “khủng” và một con rắn hổ mang chúa, với nọc độc có thể giết chết một con voi nặng 3,6 tấn.

Ông Kilian hiện đang sống độc thân, cho biết mình bắt đầu quan tâm đến loài bò sát từ năm 8 tuổi và bắt đầu sưu tầm các loài rắn từ năm 20 tuổi và ông cũng đã nhiều lần suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình vì sở thích này. Tính đến nay ông đã bị rắn cắn hơn 100 lần trong hơn 35 năm qua.

Live with snakes 1 ef2ea Người đàn ông sống chung với rắn hơn 20 năm
Albert Kilian bắt đầu sưu tầm rắn từ năm 20 tuổi và sống chung với chúng suốt hàng chục năm qua

Ông đã từng một lần bị ngừng tim, bị tê liệt toàn thân 3 lần, ba lần ngưng hô hấp và một ngón tay bị hư hỏng sau những lần bị rắn cắn, tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến tình yêu của ông với loài bò sát này.

Kilian luôn giữ bên cạnh mình một chiếc còi hơi để đề phòng trường hợp khẩn cấp bị rắn cắn cần sự giúp đỡ của người khác, đồng thời dán trên mỗi chiếc lồng chứa rắn tên của từng loài rắn độc để khi cần cấp cứu có thể tìm được loại huyết thanh phù hợp một cách nhanh chóng hơn.

Dù sống chung với loài bò sát chết người, tuy nhiên Kilian thừa nhận ông không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu thiếu đi những con vật nuôi không chân này.

“Rắn đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nên tôi luôn giữu chúng ở bên cạnh mình”, ông Kilian chia sẻ. “Vấn đề lớn nhất mà nhiều người gặp phải đó là phân biệt giữa một con rắn có độc và không có độc, mặc dù chúng có những sự khác biệt rất tinh tế”.

“Sự thiếu hiểu biết của con người đôi khi giết chết một con rắn vô hại vì không thể biết được nó có nguy hiểm hay không, thậm chí đôi khi nọc độc của một con rắn chỉ nhằm mục đích tồn tại trong tự nhiên chứ không phải để tấn công con người”, ông Kilian cho biết thêm.

Live with snakes 2 ef2ea Người đàn ông sống chung với rắn hơn 20 năm
Những chiếc lồng nuôi rắn bên trong căn nhà nhỏ của Kilian

Hiện ông Kilian đang làm việc trong nhóm Phản ứng động vật có độc của Quận Miami-Dade (bang Florida) để giúp giải cứu những trường hợp rắn đi lạc vào khu dân cư và vào nhà người dân. Ông cũng thường xuyên có những buổi nói chuyện tại các trường học và các sự kiện cộng đồng để giáo dục công chúng về sự nguy hiểm của một số loài bò sát tại bang Florida.

Ông cũng thường xuyên trích xuất nọc độc từ những con vật mà mình đang nuôi để bán cho các công ty dược và các phòng nghiên cứu để điều chế huyết thanh điều trị rắn cắn.

Nguồn : Internet

300x250 Người đàn ông sống chung với rắn hơn 20 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments