Tuần lộc có chiêc sừng phát sáng.

Ty Huu Doc Ngoc

Mỗi năm ở Phần Lan có khoảng 4000 con tuần lộc kéo xe bị đâm bởi các phương tiện giao thông khác.

Bất cứ lúc nào bạn nhắc đến từ “tuần lộc” thì hầu hết trong đầu mọi người đều hình dung ra những kí ức đẹp về đàn tuần lộc kéo xe chở ông già Noel trong đêm Giáng sinh cùng bài hát “Rudolph, con tuần lộc mũi đỏ”. Cũng có thể, nó khiến bạn trở nên băn khoăn chỉ vì bị nhắc nhở rằng chỉ còn vài ngày nữa để mua sắm cho kịp lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, điều đó dường như còn gây phiền toái hơn nếu bạn sống ở Phần Lan…

Đó là nơi nhiều người phải những cơn “ác mộng” về đám tuần lộc với cặp sừng phát sáng đi loanh quanh trong rừng vào ban đêm.

1394072726 finnish reindeer Tuần lộc có chiêc sừng phát sáng.

Mỗi năm ở Phần Lan có khoảng 4000 con tuần lộc kéo xe bị đâm bởi các phương tiện giao thông khác.

Để bảo vệ loài động vật này cũng như nhằm “cứu vớt” lễ Giáng sinh, Hiệp hội chăn nuôi tuần lộc Phần Lan đã đưa ra một “sáng kiến” mà có thể sẽ gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông hơn nữa do các lái xe phải tránh để khỏi đâm phải những con tuần lộc “có vẻ ngoài ma quái”.

Bằng cách sơn lên gạc đám tuần lộc bằng những màu phản quang, Hiệp hội chăn nuôi tuần lộc Phần Lan hy vọng rằng họ có thể giảm thiếu tối đa các vụ tai nạn có thể xảy ra với chúng.

Trong khi đó, ở một nơi khác cũng gặp phải vấn đề tương tự, cụ thể là Canada, họ chỉ đơn giản là sơn lên đường một dòng chữ phản quang, rằng “Hãy đi chậm lại nếu không bạn rất có thể sẽ giết chết một con tuần lộc!”

Nguồn : Internet

300x250 Tuần lộc có chiêc sừng phát sáng.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments