Chụp lại bộ phận nhạy cảm làm mô hình chiếc xuồng

Ty Huu Doc Ngoc

Hôm 12/7, cảnh sát đã đột kích văn phòng của Megumi Igarashi và bắt cô với tội danh “phát tán dữ liệu tạo mô hình khiêu dâm thông qua máy in 3D”. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, họ cũng thu 20 “tác phẩm nghệ thuật” của Igarashi.

1405560046 1405558871 chuyen la Chụp lại bộ phận nhạy cảm làm mô hình chiếc xuồng
Nghệ sĩ Megumi Igarashi và hình ảnh chiếc xuồng gây tranh cãi.

Trước đó, Igarashi nhận một triệu yen thông qua một trang web để đổi lấy việc cô cung cấp dữ liệu cho phép họ tạo ra hình ảnh về bộ phận nhạy cảm của cô dưới dạng 3D. Theo Japan Times, nữ nghệ sĩ đang quyên tiền cho quỹ chế tạo một xuồng hình âm đạo.

“Tôi không thể hiểu tại sao cảnh sát coi các dữ liệu 3D liên quan tới âm đạo là nội dung khiêu dâm”, cô nói. Theo Serkan Toto, một cựu phóng viên, vấn đề là Igarashi nhận tiền từ các tác phẩm đó.

“Nếu bạn bán hình ảnh khiêu dâm qua mạng thì đó là hành động bất hợp pháp”, Toto nói.

Những người ủng hộ Igarashi đồng tình với quan điểm của nữ nghệ sĩ. Theo Japan Times, họ cảm thấy sốc trước việc cảnh sát áp dụng luật chống khiêu dâm trong trường hợp của cô.

Theo luật sư của Igarashi, nếu tòa án kết tội, nữ nghệ sĩ có thể nhận mức án hai năm tù hoặc nộp khoản tiền phạt 2,5 triệu yen.

Mặc dù sở hữu ngành công nghiệp khiêu dâm sôi động, nhưng luật chống khiêu dâm của Nhật Bản yêu cầu kiểm duyệt hoặc làm mờ bộ phận sinh dục trong các hình ảnh hoặc video.

Các nhà vận động từ lâu đã kêu gọi giới chức Nhật Bản “cứng rắn hơn” trong lập trường về luật chống khiêu dâm trẻ em, bởi lệnh cấm không áp dụng đối với các hình ảnh manga, hoạt họa và đồ họa máy tính.

Nguồn : Internet

300x250 Chụp lại bộ phận nhạy cảm làm mô hình chiếc xuồng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments