Độc đáo chiếc ô tô được phủ kín bằng tóc

Ty Huu Doc Ngoc

Maria đã lập kỷ lục “Chiếc ô tô nhiều tóc nhất” với 100kg tóc thật được phủ kín xe

Thừa hưởng bệnh nghề nghiệp, cô Maria Lucia Mugno, nhà tạo mẫu tóc 44 tuổi người Ý đã cùng với trợ lý của mình dành ra hơn 150 giờ lao động vất vả để cho ra đời chiếc ô tô độc đáo được bao phủ kín bằng tóc người. Ý tưởng kỳ quặc nhưng thú vị này đã giúp cô được ghi danh vào Kỷ lục Guinness Thế giới.

141007 1xe f7c2e Độc đáo chiếc ô tô được phủ kín bằng tóc
Chiếc xe ô tô nhiều tóc nhất thế giới.

Toàn bộ nội thất cũng như ngoại thất của chiếc ô tô hiệu Fiat của Maria đều được bao phủ bởi các lọn tóc màu xen kẽ khác nhau. Theo ước tính, hiện giờ chiếc xe của Maria có giá trị lên tới 60.000 bảng Anh (khoảng 2,04 tỷ đồng).

141007 2xe f7c2e Độc đáo chiếc ô tô được phủ kín bằng tóc
Cô Maria và đồng nghiệp cùng nhau hoàn thành tác phẩm nghệ thuật trong 150 tiếng đồng hồ.

Năm 2010, Maria đã lập kỷ lục “Chiếc ô tô nhiều tóc nhất” với 100kg tóc thật được phủ kín xe. Vẫn chưa hài lòng với chính kỷ lục mà mình thiết lập nên năm nay, cô tiếp tục phủ thêm 20kg tóc lên chiếc Fiat của mình. Với tạo hình cánh bướm, Maria và trợ lý của mình – anh Valentino Stassano cho biết, phần tóc được bồi đắp thêm có ý nghĩa như biểu tượng của tự do và hòa bình trên thế giới.

141007 3xe f7c2e Độc đáo chiếc ô tô được phủ kín bằng tóc
Nội thất bên trong xe.

Maria cho biết, để đảm bảo độ bền bỉ, toàn bộ tóc được nhập khẩu từ Ấn Độ vì tóc của người dân ở đây khỏe hơn so với những nơi khác.

Mặc dù vẻ ngoài của chiếc xe tóc có thiên hướng trưng bày hơn là sử dụng nhưng Maria vẫn lái nó hằng ngày. Cô cũng thường dùng lược chải chuốt và đánh bóng một chút để đảm quản cho chiếc xe.

Nguồn : Internet

300x250 Độc đáo chiếc ô tô được phủ kín bằng tóc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments