Gặp gỡ người phụ nữ có đôi môi cuốn hút nhất …bộ lạc Surma

Ty Huu Doc Ngoc

Trong khi kỷ lục đeo đĩa môi lớn nhất thế giới cho Guinness công nhận trước đây là 15cm tính theo đường kính thì Ataye có thể đeo vừa chiếc đĩa môi có đường kính lên tới 19,5cm và chu vi 59,5cm.

Đối với người dân bộ lạc Surma, đeo chiếc khuyên lớn hình đĩa trên môi là một cách cách làm đẹp để thu hút đàn ông. Họ quan niệm, phụ nữ đeo đĩa môi càng lớn thì càng có sức cuốn hút. Có lẽ vì thế mà cô gái trẻ 20 tuổi Ataye Eligidagne, người đeo đĩa môi lớn gấp đôi so với những phụ nữ Surma khác mới là một trong những phụ nữ đẹp nhất của bộ lạc. Khả năng kinh ngạc này cũng giúp cô lập kỷ lục của thế giới.

co gai deo khuyen dia moi lon nhat the gioi co chu vi 595cm Gặp gỡ người phụ nữ có đôi môi cuốn hút nhất ...bộ lạc Surma
Ataye đeo chiếc đĩa môi lớn gấp đôi so với những phụ nữ khác trong bộ lạc.

Trong khi kỷ lục đeo đĩa môi lớn nhất thế giới cho Guinness công nhận trước đây là 15cm tính theo đường kính thì Ataye có thể đeo vừa chiếc đĩa môi có đường kính lên tới 19,5cm và chu vi 59,5cm.

co gai deo khuyen dia moi lon nhat the gioi co chu vi 595cm1 Gặp gỡ người phụ nữ có đôi môi cuốn hút nhất ...bộ lạc Surma
Chiếc đĩa có chu vi 59,5cm, và đường kính 19,5cm.

Cách đây 3 năm, Ataye bắt đầu xỏ khuyên môi. Kể từ đó, cô làm căng lỗ khuyên bằng những chiếc đĩa ngày một lớn. Ataye cho biết không cảm thấy đau cũng như không cảm thấy bất tiện khi đeo chiếc đĩa môi lớn như vậy.

co gai deo khuyen dia moi lon nhat the gioi co chu vi 595cm2 Gặp gỡ người phụ nữ có đôi môi cuốn hút nhất ...bộ lạc Surma
Cô bắt đầu đeo đĩa môi cách đây 3 năm

Lứa tuổi bắt đầu đeo đĩa môi của phụ nữ Surma là từ khoảng 15 cho tới 18 tuổi. Để đeo được đĩa môi, họ phải nhổ bỏ 2 chiếc răng dưới đi. Thời gian gần đây, chính phủ Ethiopia đã ban hành chính sách cấm đeo đĩa môi, đặc biệt là ở lứa thanh niên.

Mặc dù đang là người phụ nữ đẹp nhất cũng như quyền lực nhất nhưng Ataye vẫn biết rằng, chiếc đĩa môi này không thể đeo mãi mãi. Và khi con gái của cô lớn, cô cũng không có ý định ép buộc cô bé phải tiến hành hủ tục thuyền thống này.

Nguồn : Internet

300x250 Gặp gỡ người phụ nữ có đôi môi cuốn hút nhất ...bộ lạc Surma

Cùng Danh Mục:

Comments

comments