Chàng trai 24 tuổi mang căn bệnh lạ khiến cơ thể anh không ngừng phát triển.

Ty Huu Doc Ngoc

Do sự phát triển bất thường của xương, da và đầu nên trông Robert như một người khổng lồ với chiều cao hơn 2m1 và nặng khoảng 120kg.

Chào đời sớm 4 tuần, tưởng chừng Robert Smith sẽ không thể sống sót quá 1 tháng khi mang trong mình quá nhiều căn bệnh kỳ lạ. Thế nhưng, anh chàng dũng cảm này vẫn lạc quan chiến đấu chống lại với số phận để có thể sống sót sau hơn 2 thập kỷ.

140717 1khonglo 8117a Chàng trai 24 tuổi mang căn bệnh lạ khiến cơ thể anh không ngừng phát triển.
Robert Smith nằm liệt trên giường bệnh cách đây 3 tháng.

Robert Smith, 24 tuổi, sống tại Walsoken, hạt Cambridgeshire, Anh Quốc được chẩn đoán mắc Hội chứng Proteus, một . Trên thế giới chỉ có khoảng 120 người mắc phải Hội chứng Proteus. Tên gọi của căn bệnh được bắt nguồn từ tên của một Vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ.

140717 2khonglo 8117a Chàng trai 24 tuổi mang căn bệnh lạ khiến cơ thể anh không ngừng phát triển.
Robert lúc còn nhỏ.

Do sự phát triển bất thường của xương, da và đầu nên trông Robert như một người khổng lồ với chiều cao hơn 2m1 và nặng khoảng 120kg. So với người thường, anh có thêm 21 xương ở bàn tay, vì vậy rất đau đớn.

Ngoài căn bệnh “người khổng lồ”, Robert còn mắc bệnh não nước, động kinh, viêm màng não, vấn đề về thị giác và thính giác. Tính từ thời điểm chào đời, anh đã trải qua tổng cộng 74 ca phẫu thuật lớn nhỏ để duy trì sự sống.

140717 3khonglo 8117a Chàng trai 24 tuổi mang căn bệnh lạ khiến cơ thể anh không ngừng phát triển.
Mẹ của Robert – bà Rita Smith, 66 tuổi luôn ở bên chăm sóc anh từ khi còn nhỏ.

Trong suốt nhiều năm, Robert chỉ quanh quẩn trong nhà như người bị cầm tù. Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, cuối cùng, anh qua đời ở tuổi 24 tại nhà riêng.

Nguồn : Internet

300x250 Chàng trai 24 tuổi mang căn bệnh lạ khiến cơ thể anh không ngừng phát triển.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments