Một ngôi làng ‘không mảnh vải che thân’

Ty Huu Doc Ngoc

Người Spielplatz đều làm tất cả mọi việc trong tình trạng ‘không mảnh vải che thân’ và khẳng định cuộc sống của họ hoàn toàn bình thường.

village 3598 1417488707 Một ngôi làng không mảnh vải che thân

Dân làng Spielplatz thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày. Ảnh: Dave King Photography

Spielplatz là một nhỏ ở Hertfordshire, phía nam thủ đô London. Người dân ở đây hiếm khi để truyền thông thông làm phim tư liệu về cuộc sống của họ. Tuy nhiên, mới đây họ đã cùng nhau xuất hiện trong một chương trình truyền hình, với hy vọng thu hút thêm nhiều người theo chủ nghĩa tới đây sinh sống.

Theo Hufffington Post UK, người dân Sielplatz đang nỗ lực thu hút những người trẻ tuổi, do tuổi thọ trung bình ở làng hiện tại hơn 60 và dân số ít ỏi với 50 người có thể sẽ sớm giảm đi.

“Không có gì khác biệt giữa những người khỏa thân trong làng với những người sống ở ngoài đô thị kia”, bà Iseult Richardson, 82 tuổi, nói. “Chúng tôi cũng có cuộc sống bình thường như bao người, có điều chúng tôi may mắn được sống trong ngôi làng đặc biệt này”.

Show truyền hình nói trên sẽ đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau tại ngôi làng Spielplatz, chẳng hạn việc người ngoài tới chơi một gia đình ở đây có bị buộc phải khỏa thân hay không.

Ông Vic Lightfoot, một giám đốc tài chính 68 tuổi, từng gặp rắc rối khi thuyết phục gia đình tới Spielplatz sinh sống. Con gái ông từng bị yêu cầu rời khỏi làng do không chịu cởi bỏ quần áo. Trong khi đó, vợ ông cũng không thể làm điều tương tự do sức khỏe bà không cho phép việc để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Làng Spielplatz, với tổng diện tích hơn 48.000 m2, được thành lập vào năm 1929 sau khi bố của bà Iseult Richardson mua nó với giá 500 bảng (hơn 780 USD). Bộ phim về ngôi làng sẽ được chiếu trên truyền hình More4 TV vào ngày 11/12 tới.

Theo ngôi sao

300x250 Một ngôi làng không mảnh vải che thân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>